รวยด้วยการพนัน มันทำได้จริงเหรอ ?

เล่นการพนันแล้วรวย เป็นคำถามที่ทุกคนต้องเคยคิดหรือเคยถาม ซึ่งส่วนมากก็จะได้คำตอบกลับมาว่า ไม่จริง ไม่มีทางเป็นไปได้ อันนี้ขอเถียงเลย ว่ามีทางเป็นไปได้ และมีหลาย ๆ คนทำมาแล้ว นั่นแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยากแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้ บางคนอาจเถียงต่ออีกว่า เพราะคนเหล่านั้นมีดวงมีโชคที่ดี อันนี้ถูกต้อง แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะดวงเป็นแค่ส่วนหนึ่งในความสำเร็จเท่านั้น สิ่งที่สำคัญคือลงมือทำต่างหาก แล้วคนเล่นพนันจนรวยเขามีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับสิ่งเหล่านั้นพร้อมยกตัวอย่างให้ดูกัน

“รวยด้วยการพนัน” ต้องมีความกล้าได้กล้าเสีย

ความกล้าได้กล้าเสีย มันหมายความว่าคุณต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่ง เมื่อได้ก็ไม่เหลิงแล้วนำเงินไปต่อยอดเพิ่ม หรือเมื่อเสียก็ไม่ท้อหรือมัวมานั่งผิดหวังเสียใจเสียดายเงิน แล้วรีบกลับไปแก้มือใหม่ คนที่รวยด้วย การพนัน อันดับ 1 ของโลก อย่าง โทนี่ บลูม นั้นขึ้นชื่อลือชามากในเรื่องใจถึง กล้าได้กล้าเสีย ดังคำกล่าวที่เขาเคยพูดไว้ว่า “ถ้าคุณอยากได้กำไรมาก คุณก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะขาดทุน” นั่นเอง

“รวยด้วยการพนัน” อย่าปล่อยให้โอกาสที่เข้ามาหลุดลอยไป

บางครั้งสิ่งที่เราไม่ชอบหรือไม่เห็นด้วย เราก็จะมีอคติสำหรับสิ่งเหล่านั้น โดยที่ใครมาพูดอะไรหรือบอกอะไรเราก็จะไม่รับฟังหรือไม่เชื่อ แต่ถ้าคุณลองทำใจให้เป็นกลาง แล้วลองมองในแง่บวกบางทีมันอาจจะเป็นโอกาสที่ดีในชีวิตได้เลย เช่น อันโตนิโอ เอสฟานเดียรี่ นักโป๊กเกอร์ระดับโลก เขาเข้าสู่วงการโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยที่เพื่อนของเขาแนะนำ ให้เล่น จนในที่สุดเขาก็กลายเป็น นักโป๊กเกอร์ ที่เก่งคนหนึ่งของโลกไปแล้ว

“รวยด้วยการพนัน”อย่าดูถูกต้นทุนของตัวเอง

บางครั้งการที่เราเห็นคนอื่น ลงทุนด้วยจำนวนเงินที่มาก ๆ แล้วได้กำไรทีละเยอะ ๆ ก็ทำให้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ แต่จงอย่าคิดเช่นนั้น เพราะต้นทุนที่เรามีมันไม่ใช่แค่เงินอย่างเดียว มันยังมีสมอง และวิธีคิดเทคนิคการเล่นต่าง ๆ ที่สามารถ ทำให้เราทำกำไรได้อย่างมากมายได้เช่นกัน ยกตัวอย่าง อาร์ชี่ คาราส  ผู้ที่ใช้เวลาภายใน 3 ปี ทำเงินได้ถึง 40 ล้านดอลลาร์ หลายคนคงคิดไปว่าเขาคงต้องมีทุนเยอะแน่ ๆ ถึงรวยได้ไวขนาดนี้ ไม่ใช่เลย เขาเริ่มต้นด้วย เงินเพียง 50 ดอลลาร์เท่านั้นที่ทำให้เขา “รวยด้วยการพนัน” ไพ่โป๊กเกอร์